THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NĂM 2024.

Thứ hai - 27/05/2024 08:46
THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NĂM 2024.
Nhằm triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình tuyên truyền trong tháng 6 năm 2024, UBND thị xã Phước Long đã ban hành Kế hoạch số 125/KH- UBND ngày 7/5/2024 gửi tới các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc thị xã và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, ủy ban nhân dân các xã, phường. Với Chủ đề truyền thông: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”, thời gian tuyên truyền từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024.
Nội dung tuyên truyền: (1) Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội; tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; các kỹ năng ứng phó với bạo lực, kiến thức xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. (2) Phát động “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” vào Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 17h - 19h (Thứ sáu, ngày 28/6/2024) với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Qua đó, nêu cao những giá trị của gia đình, tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ, sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thế hệ, thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.
Về hình thức truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu triển khai tuyên truyền theo nhiều phương thức như: Mít tinh, hội thi, hội thảo, hội nghị, hội diễn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề; tuyên truyền trên truyền hình, báo chí, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại; treo các băng rôn, áp phích tại cổng cơ quan, tổ chức, nơi tập trung đông người qua lại như khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại và khu dân cư; lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực gia đình trong các hoạt động sinh hoạt cộng đồng; trên hệ thống truyền thanh, sinh hoạt nhóm tại các buổi sinh hoạt chi bộ, công đoàn, chi đoàn ở các cơ quan; các câu lạc bộ, nhóm của các hội, đoàn thể ở cơ sở.
Hình ảnh minh họa