HỘI ĐỒNG NVQS PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH TRONG TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2025

Thứ sáu - 30/08/2024 10:57
Sáng ngày 30/8/2024, Hội đồng NVQS phường Phước Bình tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Dân - Trưởng phòng Tư pháp thị xã; đồng chí Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng VHTT thị xã - Thành viên Hội đồng NVQS thị xã phụ trách địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - trợ lý quân lực Ban CHQS thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND phường; thành viên HĐNVQS phường và mở rộng 07 Bí thư chi bộ, khu trưởng, khu đội trưởng 07 khu phố.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt số lượng trên giao, Ban CHQS phường (cơ quan thường trực) đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên trong công tác tuyển quân, trong đó chú trọng đến là công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 trong quần chúng nhân dân.
Tại hội nghị, đồng chí Thành viên Hội đồng NVQD thị xã - phụ trách địa bàn phường đã chỉ đạo Hội đồng NVQS phường cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Công an phường nắm và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, xác minh rõ những trường hợp còn hộ khẩu nhưng không có ở địa phương; làm tốt công tác sơ tuyển, nắm chắc lý lịch và gia đình thanh niên, thực hiện quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2025 đúng theo quy định.
Kết thúc hội nghị đồng chí CT. HĐNVQS phường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên HĐNVQS phụ trách các khu phố, Hội nghị đã thống nhất phân loại các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo từng loại danh sách như đề nghị miễn, hoãn gọi nhập ngũ thời bình, đề nghị tạm hoãn gọi nhập ngũ thời bình, đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS năm 2025./.

Tác giả: Phan Văn Tấn Anh