TỔNG DƯ NỢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY CỦA NGÂN HÀNG CSXH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH ĐẠT HƠN 27 TỶ ĐỒNG

Thứ sáu - 12/01/2024 17:12
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã

Tính đến 31/12/2023 tổng dư nợ các chương trình ngân hàng chính sách xã hội trên địa bànPhường Phước Bình đạt 27 tỷ 137 triệu đồng, tăng7.772 triệu đồng đến thời điểm 31/12/2022. Các chương trình cụ thể như sau:

- Dư nợ cho vay hộ nghèo: 325 triệu đồng, so với đầu năm giảm 130 triệu đồng.

- Dư nợ cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn: 6.701 triệu đồng, tăng 2.130 triệu đồng so với đầu năm.

- Dư nợ cho vay hỗ trợ tạo công việc, duy trì và mở rộng công việc: 16.342 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 6.428 triệu đồng. Trong đó cho vay theo Quyết định số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ là 7 tỷ 300 triệu đồng.

- Dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo: 3.359 triệu đồng, so với đầu năm giảm 481 triệu đồng.

- Dư nợ cho vay hộ cận nghèo: 410 triệu đồng, giảm 174 triệu đồng so với đầu năm.

Trong năm 2023, doanh số cho vay đạt 11.117triệu đồng với 151 lượt khách hàng vay vốn, doanh sốthu nợ là 3.345 triệu đồng.

Hoạt động xã hội được tổ chức vào ngày 12 tháng tại hội trường UBND phường. Tại điểm giao dịch thực hiện công khai các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, niêm yết danh sách hộ vay, thủtục giải quyết công việc, số điện thoại đường dây nóng. Tại mỗi buổi giao dịch, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội xã hội đều được tổ chức giao ban Ban giảm nghèo, các tổ chức Hội nhận ủy thác thác, các Tổtrưởng tổ tiết kiệm và vay vốn cùng với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban phường để giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp người dân có vốn phát triển sản xuất sản xuất, phục vụ một xã hội góp phần giảm tỷ lệ quy định của phường nghèo.

Trong thời gian tới, UBND phường và các tổ chức công nhận hội thợ thác trên địa bàn phường tiếp tục phối hợp với phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách. Bám khảo sát và giám đốc tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện đúng quy định của tổ, kiểm tra, giám sát công việc bình xét công khai. Đồng thời giám sát việc sử dụng vốn vay mụcđích và có kết quả chính xác./.