PHƯỚC BÌNH: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ tư - 03/07/2024 17:32
Chiều ngày 03/7/2024, Khối dân vận phường Phước Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Đồng chí Mai Thành Đạt – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Trưởng Khối vận và đồng chí Trần Đức Vũ – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Khối vận đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Theo báo cáo đánh giá 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân vận của phường tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực. Cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác Dân vận gắn với việc thực hiện "Năm dân vận khéo". Mặt trận, đoàn thể và cán bộ luôn bám sát địa bàn cơ sở, chú trọng tuyên truyền các nhiệm vụ địa phương, thường xuyên quan tâm công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo, những kiến nghị của Nhân dân trong các đợt tiếp xúc cử tri ở khu phố. Tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống thiên tai, hoả hoạn… Thực hiện tốt công tác vận động hiến máu nhân đạo. Đặc biệt tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thực hiện tốt có hiệu quả mô hình tuyên truyền và vận động Nhân dân hướng đến “Chính quyền điện tử thân thiện”… nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phát biểu ý kiến chia sẻ kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, khó khăn trong công tác Dân vận. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề như: nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; kết nạp đảng viên mới, tuyên truyền công tác dân tộc, tôn giáo; tiến độ các công trình… Đồng thời, đề xuất các giải pháp, kiến nghị nâng cao chất lượng công tác Dân vận trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị đồng chí Mai Thành Đạt – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Trưởng Khối vận đã nhấn mạnh kết quả thực hiện các nhiệm vụ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chú trọng nắm bắt tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội góp phần vào thành công của Nghị quyết Đảng bộ phường đề ra.

Tấn Anh