THÔNG BÁO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT II/2024

Thứ sáu - 03/05/2024 15:57
THÔNG BÁO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT II/2024
Khi hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã hồi sinh, tiếp thêm sự sống cho rất nhiều người bệnh trước mong manh sinh tử. Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Nguồn máu tại chỗ là nguồn máu giá trị nhất vì có thể chuyển đến người bệnh nhanh nhất.
Ủy ban nhân dân thị xã Phước Long thông báo và kêu gọi các cán bộ, CCVC, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cá nhân đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu giúp đảm bảo lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.
* Thời gian: 7 giờ 30 phút ngày 07/5/2024.
* Địa điểm: Tại Nhà thi đấu Trung tâm VH-TT thị xã (khu phố 5, phường Long Phước).
* Điều kiện hiến máu
-Người khỏe mạnh, tuổi từ 18-60.-Cân nặng: Nam trên 45 kg; Nữ trên 42 kg.
Không mắc các bệnh: tim, gan, thận, phổi, ung thư, tiểu đường và các bệnh về máu;Không mắc các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu như: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B,C, sốt rét, giang mai...
Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là: 12 tuần.-Người hiến máu phải xuất trình CMND/căn cước công dân hoặc hộ chiếu khi hiến máu
*Quyền lợi của người hiến máu
- Được khám sức khỏe trước khi cho máu.
- Được xét nghiệm máu miễn phí và được thông báo kết quả xét nghiệm.
- Trường hợp xét nghiệm máu có bệnh sẽ được bảo đảm bí mật, được thông báo riêng và được tư vấn miễn phí.
- Chi quà tặng bằng hiện vật nhằm động viên khuyến khích, bồi dưỡng sức khỏe đối với người hiến máu toàn phần tình nguyện:
- Chi ăn nhẹ tại chỗ cho người hiến máu: 30.000đ/người/lần hiến máu
- Chi quà tặng bằng hiện vật, bồi dưỡng sức khỏe đối với người hiến máu toàn phần tình nguyện:
+ Một đơn vị máu thể tích 250ml: 100.000 đồng
+ Một đơn vị máu thể tích 350ml: 150.000 đồng
+ Một đơn vị máu thể tích 450ml: 180.000 đồng
- Chi hỗ trợ chi phí đi lại đối với người hiến máu tình nguyện: Mức chi bình quân tối đa là 50.000đồng/người/lần hiến máu.
- Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và thẻ hiến máu tình nguyện.
- Người hiến máu tình nguyện trong các trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập, được miễn trả tiền máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến theo giấy chứng nhận HMTN.
- Người hiến máu tình nguyện có trách nhiệm: giữ gìn, bảo quản Giấy chứng nhận, đảm bảo không rách nát, không tẩy xóa và xuất trình Giấy chứng nhận khi có nhu cầu truyền máu cho bản thân với các cơ sở y tế công lập.
- Được khen thưởng theo quy định.