PHƯỚC BÌNH: Phối hợp tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình đợt 1 năm 2024

Thứ năm - 16/05/2024 15:14
Sáng ngày 16/5/2024, tại Trạm Y tế Phường Phước Bình. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia (CSSKSS/KHHGĐ) đợt 1 năm 2024. Về dự khai mạc có đ/c Dương Thị Hải - TUV, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã, Bác sĩ CKII Lê Thanh Long - Giám đốc TTYT, đ/c Trần Đức Vũ – PCT.UBND Phường Phước Bình, đ/c Đặng Thị Hoa - TP Dân số KHHGĐ Trung tâm Y tế thị xã, đội ngũ Y bác sĩ đội tuyên truyền lưu động, Lãnh đạo Hội LHPN các xã phường, cộng tác viên dân số và các chi hội trưởng chi hội phụ nữ phường cùng đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường Phước Bình.
427899738 956461279520079 1171127529608342536 n

Chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho cán bộ nữ, cán bộ Hội và nhân dân trên địa bàn được Hội LHPN Thị xã phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức triển khai hàng năm nhằm nhằm đáp ứng được nhu cầu thăm khám bệnh của nhân dân, đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình cho cán bộ nữ, cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Tại buổi khám và tư vấn sức khỏe các chị đã được đội ngũ bác sỹ của TTYT thị xã tư vấn về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình khám và điều trị phụ khoa, siêu âm… cung cấp các biện pháp tránh thai và cách chăm sóc sức khỏe của chị em.
Phát biểu tại buổi khai mạc chiến dịch Bác sĩ CKII Lê Thanh Long nhấn mạnh: Chiến dịch triển khai nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho phụ nữ góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch về dân số trên địa bàn thị xã Phước Long. Tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt nhóm đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản về công tác Dân số trong tình hình mới, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức về dân số, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Theo kế hoạch phối hợp, sau buổi khai mạc sẽ triển khai tuyên truyền và khám cấp phát thuốc miễn phí tại 7/7 xã phường trên địa bàn toàn thị xã. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực qua đó nâng cao nhận thức sức khỏe cho nhân dân trong đó có cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Tg: Hải Dương