Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phường Phước Bình. Tổ kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể, căn tin, quán ăn trong và ngoài các trường Mầm non;Tiểu học; Trung học cơ sở trên địa bàn phường.
Đây là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể, căn tin trong trường học; các dịch vụ ăn, uống phát hiện và cảnh báo các mối nguy cơ mất ATTP; xử lý những trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP đối với các bếp ăn tập thể, căn tin trong nhà trường nói riêng và các quán ăn, uống trên địa bàn nói chung nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh và Nhân dân. Chiều ngày 14/4/2023 tổ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm do ông Nguyễn Lương Chinh – PBT – Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số trường học có tổ chức ăn bán trú, các căn tin và quán ăn trên địa bàn.
Qua kiểm tra tại các trường học trong ngày đầu tiên cho thấy, hầu hết các trường học đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, các sản phẩm bao gói sẵn có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trong hạn sử dụng, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo
Thay mặt tổ kiểm traông Nguyễn Lương Chinh – PBT – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm do thức ăn, nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật. Vì vậy các trường phải đặc biệt lưu ý nguồn gốc thực phẩm; quá trình chế biến thực phẩm phải nấu chín thức ăn, nước uống phải đun sôi, hạn chế tối đa sử dụng các loại rau, củ sống và các món ăn chế biến theo hình thức gỏi, tái…; người chế biến và phục vụ tại bếp ăn thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, không được mắc bệnh truyền nhiễm để tránh truyền vi khuẩn gây bệnh qua thực phẩm gây ngộ độc thức ăn.