Thay đổi màu sắc

PHƯỚC BÌNH KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM CÁC BẾP ĂN, CĂN TIN TẬP THỂ TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ DỊCH VỤ ĂN, UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN.

Thứ bảy - 15/04/2023 17:23
KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM CÁC DỊCH VỤ ĂN, UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN.
KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM CÁC DỊCH VỤ ĂN, UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN.
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phường Phước Bình. Tổ kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể, căn tin, quán ăn trong và ngoài các trường Mầm non; Tiểu học; Trung học cơ sở trên địa bàn phường.
2C19DAAA EDBB 4E1D BF33 4531E4536B58
Kiểm tra tủ lưu trữ mẫu thức ăn

       Đây là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể, căn tin trong trường học; các dịch vụ ăn, uống phát hiện và cảnh báo các mối nguy cơ mất ATTP; xử lý những trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP đối với các bếp ăn tập thể, căn tin trong nhà trường nói riêng và các quán ăn, uống trên địa bàn nói chung nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh và Nhân dân.
1D699640 1DE9 43D0 906B 480EE754D18B

       Chiều ngày 14/4/2023 tổ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm do ông Nguyễn Lương Chinh – PBT – Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số trường học có tổ chức ăn bán trú, các căn tin và quán ăn trên địa bàn.
   
E7E5F0EB C9D5 4A8C 87BB 3BE363197E9F
Hồ sơ khám sức khoẻ định kỳ của nhân viên
   
        Qua kiểm tra tại các trường học trong ngày đầu tiên cho thấy, hầu hết các trường học đã chấp hành tốt các quy địn
h và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, các sản phẩm bao gói sẵn có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trong hạn sử dụng, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo
8E8F31F3 7E8F 4FB9 AA61 4F2814CB35FD
Bảng niêm yết giá

       Thay mặt tổ kiểm tra ông Nguyễn Lương Chinh – PBT – Chủ tịch UBND phường  nhấn mạnh: Hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm do thức ăn, nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật. Vì vậy các trường phải đặc biệt lưu ý nguồn gốc thực phẩm; quá trình chế biến thực phẩm phải nấu chín thức ăn, nước uống phải đun sôi, hạn chế tối đa sử dụng các loại rau, củ sống và các món ăn chế biến theo hình thức gỏi, tái…; người chế biến và phục vụ tại bếp ăn thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, không được mắc bệnh truyền nhiễm để tránh truyền vi khuẩn gây bệnh qua thực phẩm gây ngộ độc thức ăn.
Tấn Anh/UBND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây